Đào tạo Ngoại ngữ và giáo dục định hướng cho XKLĐ, Đào tạo ngoại ngữ theo nhu cầu xã hội.

Ngày đăng: 14/05/2019

Đào tạo ngoại ngữ và giáo dục định hướng cho lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những khâu quan trọng trong qui trình đưa người lao động Việt nam đi làm việc ở nước ngoài.

Để có được nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của chủ sử dụng thì ngoài việc người lao động  có tay nghề cao, ý thức kỷ luật tốt  họ còn phải có trình độ tiếng nhất định để có thể giao tiếp với người bản xứ về công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày tại nước họ đến làm việc.

Trường trung cấp Nghề Châu Hưng có hai hình thức đào tạo Ngoại ngữ cho lao động tham gia xuất khẩu:

1- Đào tạo cho lao động để đi :   Tức là những lao động đã tham gia thi tuyển và được trúng tuyển , lao động sẽ tập trung ở trường để tham gia học tiếng. Nhà trường sẽ phân loại Lao động trúng tuyển theo các thị trường để giảng dạy  các thứ tiếng như : Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nga….  các lớp học tiếng sẽ có Giáo viên người bản xứ và Giáo viên Việt nam tham gia giảng dạy  cho lao động

Trong thời gian học Ngoại ngữ người lao động sẽ được tìm hiểu thêm về Đất nước và con người của Nước mà mình sẽ đến làm việc. Sẽ được giới thiệu về công việc mình sẽ làm và được học về các từ ngữ kỹ thuật của nhà máy mà mình sẽ đến làm việc. Người lao động sẽ được ở  Ký túc xá trong trường và được rèn luyện thể chất cũng như tác phong công nghiệp để có thể thích nghi môi trường làm việc mới.

2/ Đào tạo cho lao động để Thi :  Để  đáp ứng nguyện vọng của những lao động muốn học Tiếng trước thi tuyển, nhà trường mở các lớp đạo tạo  tiếng cho các em có được vốn ngôn ngữ để có thể giao tiếp với Chủ sử dụng khi thi tuyển,

*Ngoài ra trường liên tục mở các lớp đào tạo ngoại ngữ theo nhu cầu của người học như : Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Hàn….

Học viên có nhu cầu tham gia học Ngoại ngữ xin tìm hiểu tại mục Tuyển sinh. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng điền vào bảng thông tin liên hệ dưới đây:

Tin tiếp theo