Giới thiệu chung về đất nước Singapore

Giới thiệu chung về đất nước Singapore

Thứ năm, 26/07/2012, 14:38 CH

Singapore là một nơi đặc biệt độc đáo. Với tổng diện tích chỉ khoảng 646 km2, đất nước với 4 triệu dân này là một quốc gia đông đúc và tràn ngập sự sống động.

Giới thiệu chung về đất nước Singapore

 

Singapore là một nơi đặc biệt độc đáo. Với tổng diện tích chỉ khoảng 646 km2, đất nước với 4 triệu dân này là một quốc gia đông đúc và tràn ngập sự sống động.

Singapore tuy nhỏ bé về kích cỡ và dân số nhưng đã trở thành trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, hải cảng sầm uất vào hạng nhất trên thế giới và là địa điểm hàng đầu cho việc đầu tư. Luôn được nhắc đến là quốc gia mẫu mực trong sạch về nạn tham nhũng, hiệu quả và ổn định về chính trị, Singapore dành được sự chú ý và công nhận từ khắp nơi trên thế giới

Tại đây, bạn có thể tìm thấy một cộng đồng dân cư đa dạng bao gồm người Trung Hoa, Malay, Ấn độ và các quốc tịch khác cùng với các tôn giáo, nền văn hoá và dòng ngôn ngữ khác nhau tồn tại hài hoà cùng nhau. Bên cạnh đó có khoảng hơn 90,000 người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Singapore và họ cũng đã mang theo những quan điểm và nền văn hóa độc đáo của đất nước mình để bổ sung thêm vào màu sắc và sự sống động cho Singapore.

Singapore có không khí nóng ẩm quanh năm với nhiệt độ bình quân từ 23 đến 33 độ C. Ánh nắng quanh năm, thỉnh thoảng trời mưa đặc biệt là vào thời gian cuối năm.

Sự an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp và tiêu chuẩn sống cao cấp của Singapore nổi danh trên thế giới, đây chính là các yếu tố góp phần mang đến cho học sinh quốc tế một môi trường học tập thật sự lý tưởng. Và khi xếp sách lại sau giờ học, một thế giới thể thao, giải trí cùng với những cảnh sắc và âm thanh ngoạn mục sẳn sàng giúp bạn thư giãn và đáp ứng cho các giác quan của bạn. Với vô vàn sự thú vị đang đợi bạn ở từng góc phố của Singapore, bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy muốn rời xa nơi này.

Hệ thống giao thông

Sân bay Quốc tế Changi phục vụ hơn 60 hãng hàng không, có đường bay đến hơn 145 thành phố trên thế giới và trong nhiều năm được bình bầu là sân bay hiện đại nhất trên thế giới.

Singapore là một trong những quốc gia có hệ thống vận chuyển công cộng với phạm vi hoạt động và tính hiệu quả cao nhất thế giới. Việc đi lại giữa các nơi trong thành phố và khu vực ngoại ô hoàn toàn là việc dễ dàng với mức chi phí khá hợp lý. Tàu điện (MRT) bao gồm một hệ thống tàu điện phục vụ trên 51 trạm. Hệ thống tàu điện này hoạt động từ 5.30 giờ sáng đến 0.30 giờ sáng hôm sau, mỗi tàu cách nhau từ 3 đến 8 phút. Xe buýt công cộng họat động từ 5.30 giờ sáng đến tận nửa đêm. Sinh viên học các khoá toàn thời gian tại các trường công lập sẽ được đi vé giảm trên các phương tiện MRT và xe buýt công cộng.

 Phương tiện liên lạc

Có 3 công ty điện thoại là SingTel, MobileOne, và StarHub, mỗi công ty cung cấp các dịch vụ viễn thông đa dạng với các mức giá rất cạnh tranh. Hình thức điện thoại trả tiền công cộng có mặt ở hầu hết các khu mua sắm và ở những nơi công cộng, bạn có thể dùng thẻ tín dụng hay thẻ điện thoại trả trước để thanh toán. Thẻ điện thoại có các mức giá S$2, S$5 S$10, S$20 và S$50 và có thể mua tại bưu điện và các đại lý thẻ điện thoại. Các thẻ điện thoại Quốc tế cũng có thể mua tại tất cả các Bưu điện, các cửa hàng 7-Eleven phục vụ 24/24 và các cửa hàng bán lẻ khác.

Việc làm thêm

Sinh viên Quốc tế học tại các trường tư thục ở Singapore không được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất cứ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Ăn và uống

Đến Singapore, rất dễ dàng tìm thấy các Trung tâm ăn uống (Foodcourt) ở khắc mọi nơi với rất nhiều món ăn kiểu Trung Quốc, Thái lan, Ấn độ,  món ăn Âu,… với chi phí rất hợp lý và rất bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh. Phần lớn người Singapore cũng ăn ở các trung tâm hoặc nhà hàng và chỉ nấu ăn vào cuối tuần.

Hoàn an toàn khi uống nước trực tiếp từ vòi nước tại Singapore. Tuy nhiên, với những người thích uống nước đóng chai, các loại này đầy ắp tại các siêu thị địa phương và các cửa hàng thực phẩm.

Điện
Dòng điện tại Singapore là 240 volts AC, chu kỳ 50 vòng một giây. Singapore dùng loại phích cắm 3 chấu hình vuông. Bạn có thể cần đến thiết bị tiếp hợp (adapter) hay máy biến thế cho các đồ điện ở nước ngoài, những thiết bị này có thể mua tại hầu hết các cửa hàng bán đồ dùng trong nhà.

Hút thuốc
Không được phép hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng, viện bảo tàng, thư viện, thang máy, nhà hát, rạp chiếu bóng, các nhà hàng có máy lạnh, các tiệm làm tóc, siêu thị, cửa hàng bách hoá và văn phòng chính phủ. Những người vi phạm có thể bị phạt đến 1,000 đô la Singapore.

 

 

Các tin khác
support

Miss Châm
043 568 0990

support

Quàng Lan
043 568 0990

Trụ sở chính :

Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Tel: (0321)3997151
Fax: (0321) 3997152
Email: chauhungjsc@hn.vnn.vn

Chi nhánh Hà Nội:

144 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính,
Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: (04) 35680990/91/92
Fax: (04) 35680580
Email: chauhanco@fpt.vn

Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh:

79/25 D5 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12,
TP. Hồ Chí Minh
Tel : (08) 37170881
Fax: (08) 37170884

Trường TC nghề Châu Hưng tại Hưng Yên

Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Tel: (0321)3997151 Fax: (0321) 3997152

Trường Trung cấp nghề Châu Hưng Phân hiệu thành phố Hồ Chí Minh

109 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 0862922051; 08 62922052;
Website :chauhung.edu.vn